ഡെഹ്റാഡൂണിൽ കുറേ ലാറിബേക്കർ വീടുകൾ പണിതിട്ടുണ്ട്. അക്കാലത്ത് കരിങ്കൽപ്പണിക്കായി ഒരു തമിഴൻ മേസ്തിരി ഉണ്ടായിരുന്നു. വിഭാര്യൻ.. പത്തു പതിനെട്ടു വയസ്സുള്ള മോളാണ് കൂടെയുള്ളത്. എല്ലാവരും തന്നെ സൈറ്റിൽ ടെൻറടിച്ച് പാർക്കും.
ഹിമാലയൻ താഴ് വരയായ ഡെഹ്റാഡൂണിൽ നല്ല തണുപ്പാണ് അധിക സമയവും. കീറിയ സ്വറ്ററും ഷാളും ധരിച്ച് അഴകി രാവിലെ തന്നെ ഉണർന്ന് അപ്പാവുക്ക് കുളിക്കാൻ ചുടുത്തണ്ണി, കുടിക്കാൻ ചക്കരക്കാപ്പി, കഴിക്കാൻ മുട്ടൈ, റൊട്ടി, ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കറി എല്ലാം തയാറാക്കും. കല്യാണം ആലോചിക്കുന്നുണ്ട്. ഒന്നും ശരിയായിട്ടില്ല.
ഞാൻ അവരുടെ കൂടെ ഡെഹ്റാഡൂണിലെ പച്ചക്കറി മാർക്കറ്റിൽ പോകുമായിരുന്നു. അഴകിക്ക് പനി പിടിച്ചപ്പോൾ ഡോക്ടറെ കാണാനും പോയിട്ടുണ്ട്. അന്നൊക്കെ ഇത്തിരി തമിഴ് കേൾക്കുമ്പോൾ തന്നെ എനിക്ക് ഒത്തിരി സന്തോഷമാകുമായിരുന്നു.
അവൾ പഠിപ്പിച്ചു തന്നതാണ് ഈ കറി.
മാങ്ങാണ്ടി പരിപ്പ് എടുത്ത് അരച്ച് വെള്ളമൊഴിച്ച് ഊറുവാൻ വെക്കുക. രാവിലെ അരച്ചുവെച്ചാൽ രാത്രി ചൂടുചോറും മാങ്കാകൊട്ടൈ കുളമ്പുമായി നല്ലാ ശാപ്പടലാം. ഇടയ്ക്കിടെ ഊറൽവെള്ളം മാറ്റി പുതിയ വെള്ളം ഒഴിച്ചുകൊടുക്കണം. മാങ്ങാണ്ടി യിലെ കട്ട് പോവാനാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്.
ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് കടുകും മുളകും പെരുഞ്ചീരകവും കറുത്ത ജീരകവും ഉലുവയും നല്ല ജീരകവും പൊട്ടിക്കുക. വെളുത്തുള്ളി, സവാള, ഇഞ്ചി ഇവയെല്ലാം വഴറ്റുക, മുളക് പൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ചേർത്ത് വഴറ്റി പുളിവെള്ളം ചേർക്കുക. മഞ്ഞൾപ്പൊടി യും ഉപ്പും ചേർക്കുക.
നന്നായിട്ടു തിളക്കുമ്പോൾ അരച്ചുവെച്ച് ഊറി കട്ട് പോയ മാങ്ങാണ്ടിപ്പരിപ്പ് ഒഴിക്കുകയും ഒപ്പം തുടരേയിളക്കുകയും വേണം. കുളമ്പ് പെട്ടെന്ന് കുറുകും. അന്നേരം തക്കാളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞതും കറിവേപ്പിലയും മല്ലിയില യും കുരുമുളക് പൊടിച്ചതും ചേർക്കാം. അല്പം നെയ് ഉറ്റിച്ചാൽ പ്രമാദമായി..
ഞാനുണ്ടാക്കിയ മാങ്കാകൊട്ടൈ കുളമ്പ്
No comments:
Post a Comment