സൂട് സാദത്തിലെ തുളി നെയ് ക്കൊപ്പം സാപ്പട്ട് പാരുങ്കൾ.. പ്രമാദമാ ഇരുക്കും. അപ്പളാം കൂടെ ഇര്ന്താ ജോർ..
കറിവേപ്പില പൊടീന്നേയ്..
അദ്ദാണ് കാര്യം.
ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് അരക്കപ്പ്, ഒരു വലിയ സ്പൂൺ കടലപ്പരിപ്പ്, കാൽ കപ്പ് നാളികേരം ചിരവിയത്, നാലഞ്ചു കപ്പ് കറിവേപ്പില, ആവശ്യത്തിന് കുരുമുളക്, കുറച്ച് പുളി, ഒരു വലിയ കഷണം ഇഞ്ചി, കുറച്ചു കായം, വേണ്ടത്ര ഉപ്പ്. ( കായത്തിന് പകരം ഇഷ്ടമുള്ളവർക്ക് വെളുത്തുള്ളി ചേർക്കാം ).
എല്ലാം ഓരോന്നായി പ്രത്യേകം പ്രത്യേകം വറുത്തുകോരുക. പുളിയും ഇഞ്ചിയും കായവും മാത്രം അല്പം നല്ലെണ്ണയിൽ വറുക്കുക. ബാക്കിയെല്ലാം ഓട്ടുവറവ് മതി. ഉപ്പും ചേർത്ത് പൊടിച്ച് ഭദ്രമായി അടച്ച് സൂക്ഷിക്കുക.
ചൂടുചോറിനൊപ്പം ശകലം നെയ്യോ വെന്ത വെളിച്ചെണ്ണയോ ചേർത്ത് കറിവേപ്പില പൊടിയും കുഴച്ച് അപ്പളാമും (അരി പപ്പടം) കൂട്ടിക്കഴിക്കുക..
പരിപ്പ്പൊടിയും, കറിവേപ്പിലപ്പൊടിയും, കാണം (മുതിര)പൊടിയും എല്ലാം തന്നെ ഊണിൻറെ സ്റ്റാർട്ടറുകൾ ആണ്. കുറെ വിഭവങ്ങൾ ഉള്ളവർക്ക്. അല്ലാത്തവർക്ക് ചോറും ഇത്തരം പൊടികളും ആഹാരത്തിൻറെ മെയിൻ കോഴ്സ് തന്നെ. കർണാടകയിലും ആന്ധ്രയിലും തമിഴ് നാട്ടിലും ഇവ പ്രശസ്തമാണ്..
ഈ പൊടി ഉണ്ടാക്കിയാൽ അടുക്കള രണ്ടു ദിവസത്തേക്ക് കറിവേപ്പിലയുടെ രുചികരമായ സുഗന്ധത്തിൽ മുങ്ങിയിരിക്കും.
ഞാൻ ഉണ്ടാക്കിയ കറിവേപ്പില പൊടി.
No comments:
Post a Comment